Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón thủ tướng Nhật Bản
Ngày 19/10/2020

Ngày 19/10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người đồng cấp Nhật Bản sắp hội đàm.

Ngày 19/10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người đồng cấp Nhật Bản sắp hội đàm.

Le don thu tuong Nhat Ban anh 1
Sáng 19/10/2020, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 20/10. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 2
Cùng ngày Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 3
Ngày 19/10, sau khi hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Suga dự kiến có các hoạt động hội kiến và chào xã giao các lãnh đạo của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 4
Thủ tướng Yoshihide Suga còn dự kiến có chuyến thăm tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh, và đặt hoa tại đài tưởng niệm liệt sĩ trong ngày. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 5
Ông sẽ có buổi gặp gỡ, nói chuyện với sinh viên Đại học Việt – Nhật ở Hà Nội vào chiều 19/10. Dự kiến, ông sẽ phát biểu về chính sách Đông Nam Á – cũng là lần đầu tiên một thủ tướng Nhật có bài phát biểu chính sách như vậy tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 6
Trong ảnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trên bục danh dự, nghe quân nhạc cử Quốc thiều hai nước. Việt Nam, nước Chủ tịch ASEAN 2020, là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân thủ tướng Nhật Bản kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 9. Ngày 20/10, ông sẽ rời Việt Nam để thăm chính thức Indonesia. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cúi chào quốc kỳ Việt Nam trong lễ đón chính thức sáng 19/10. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 8
Trước ông Suga, Thủ tướng tiền nhiệm Shinzo Abe cũng chọn đi thăm Việt Nam và Indonesia trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi trở lại nắm quyền vào tháng 12/2012. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 9
Trước khi lên máy bay đến Hà Nội, Thủ tướng Suga chiều 18/10 đã khẳng định với truyền thông Nhật Bản quyết tâm đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của khu vực bằng việc hiện thực hóa tầm nhìn về Ấn Độ Dương – Thái Bình dương tự do và mở, với ASEAN là đối tác cực kỳ quan trọng giúp Nhật Bản đạt đến tầm nhìn này. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 10
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu Thủ tướng Yoshihide Suga với các thành viên chính phủ có mặt tại lễ tiếp đón chính thức. Ảnh: Hoàng Hà.
Le don thu tuong Nhat Ban anh 11
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời nơi đón chính thức đến phòng hội đàm cùng Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Hoàng Hà.

Hoàng Hà – Trọng Thuấn/Zing


Tổng lượt xem bài viết là: 349
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác