Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì?
Ngày 21/09/2020

Thu Hằng đã có một hành trình tuyệt vời tại “Đường lên đỉnh Olympia” 2020 và kết thúc bằng chiếc vòng nguyệt quế đẹp như mơ.

8 năm rồi mới có một thí sinh nữ lọt vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” và 9 năm rồi, mới có một nữ sinh vô địch sân chơi trí tuệ này. Cô gái xuất sắc đó là Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Thu Hằng vừa giành ngôi vô địch của “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020 một cách ngoạn mục. Cô nàng từng gây ấn tượng mạnh ở vòng thi tuần, tháng, quý trước đó với sự nhanh nhạy, bản lĩnh, sự thông minh và hóm hỉnh. Thành tích đặc biệt của Thu Hằng là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử sân chơi trí tuệ này (350 điểm).

Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì? - 1

Thu Hằng xuất sắc trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Ở cuộc thi chung kết năm đầy căng thẳng và gay cấn, Thu Hằng phải tranh tài với 3 chàng trai. Thế nhưng, qua từng phần thi, cô đã cho thấy mình không có đối thủ. Thu Hằng về thứ 2 sau phần thi Khởi động nhưng khi vượt chướng ngại vật xuất sắc, cô nàng đã vươn lên dẫn đầu. Vị trí dẫn đầu đó tiếp tục được duy trì cho đến cuối cùng và Thu Hằng đã giành được vòng nguyệt quế danh giá.

Bước lên bục cao nhất của “Đường lên đỉnh Olympia”, Thu Hằng không giấu được sự phấn khích và xúc động. Chia sẻ sau khi giành vòng nguyệt quế vinh quang, Thu Hằng nói: “Cảm ơn tất cả những người đã, đang và sẽ cổ vũ em trong hành trình này”. Hằng còn hứa hẹn, sẽ khao người thân, bạn bè một bữa thật to sau khi trở về.

Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì? - 2

Thu Hằng cũng có chút nuối tiếc vì chưa làm thật sự tốt trong phần thi Khởi động

Lý do Thu Hằng tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” là vì mang trong mình niềm đam mê tri thức. Bản thân Hằng cũng rất thích thử thách và chinh phục. Trong suốt trận chung kết năm, cô luôn có một niềm tin rằng “Hôm nay mình sẽ làm được” và cuối cùng, cô nàng đã chiến thắng.

Dẫu vậy, Thu Hằng cũng có chút nuối tiếc vì chưa làm thật sự tốt trong phần thi Khởi động, trong khi đây vốn là thế mạnh của cô nàng. Bù lại, cô đã rất bất ngờ bởi sự “bùng nổ” của mình trong phần thi “Vượt chướng ngại vật”. Đây là lần đầu tiên, Thu Hằng vượt chướng ngại vật thành công.

Tại trường quay S14 sau phần trao giải thưởng, bố của nữ quán quân cũng có những chia sẻ nhanh. Bố Thu Hằng hạnh phúc nói: “Rất là vui mừng, phấn khởi khi con gái đạt được giải cao nhất của cuộc thi này. Tôi hồi hộp dõi theo con, từ phần Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc đến Về đích, ban đầu là lo lắng, sau đó thì hoàn toàn tin tưởng con.”

Bố Thu Hằng chia sẻ thêm, ở nhà cũng như ở trường, Hằng rất chăm chỉ. Riêng việc học tập, Hằng chưa bao giờ để bố mẹ phải nhắc nhở hay lo lắng. Hằng cũng có tinh thần học tập cao, bộ môn duy nhất Hằng đi học thêm là Tiếng Anh.

“Về nhà, nhất định tôi sẽ nấu bún mọc Kim Sơn chiêu đãi con”, bố Thu Hằng vui vẻ chia sẻ.

Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì? - 3

 

Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì? - 4

 

Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì? - 6

Những khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên của Thu Hằng đúng như tuổi 17

Thu Hằng giỏi giang, xuất sắc. Điều đó đã được chứng minh trong suốt hành trình chinh phục đỉnh núi Olympia của cô nàng. Nhưng cô gái Ninh Bình cũng có những khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên đúng như tuổi 17. Trước khi trận chung kết diễn ra, Hằng vui vẻ nói: “Ở trận chung kết mình sẽ cố gắng hết sức, còn giành được vòng nguyệt quế hay không thì là trời cho”.

Hằng cũng chia sẻ, cô chuẩn bị kỹ càng cho mình về mặt kiến thức và tâm lý, còn lại không hề nghĩ nhiều đến chuyện thắng thua. Áp lực nếu có thì chỉ là sự kỳ vọng quá lớn của mọi người.

Niềm vui của Thu Hằng hôm nay cũng là niềm hạnh phúc của rất nhiều người. Bởi lâu lắm rồi, “Đường lên đỉnh Olympia” mới có một nữ sinh vô địch.

Đánh bật 3 chàng trai, vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 2020”, cô gái Ninh Bình nói gì? - 7

Nữ sinh Ninh Bình bước lên bục cao nhất của “Đường lên đỉnh Olympia”


Tổng lượt xem bài viết là: 397
Tổng số điểm của bài viết là: 372 trong 82 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác